Thiết Kế Website

Thiết kế website tại BizMaC, chúng tôi cam kếtmang đến cho Quý khách sự an tâm tuyệt đốivà hài lòng cao nhất

Thiết Kế Website
Tên Miền & SSL

Đăng ký tên miền ngay từ bây giờ để bảo vệ thương hiệu của bạn. Tên miền kích hoạt ngay an toàn và bảo mật

Tên Miền & SSL
Hosting

Cloud Hosting chất lượng cao.
Nơi lý tưởng cho website của bạn, nhanh, ổn định, nhiều sự lựa chọn

Hosting
Email

Hệ thống Email Server chuyên nghiệp, dung lượng lớn, tốc độ cao giúp doanh nghiệp an tâm giao dịch với khách hàng

Email
VPS Cloud

VPS Cloud với quyền truy cập root, bộ lưu trữ SSD/NVMe, Plesk License và có thể mở rộng với mọi phiên bản

VPS Cloud
Servers

Máy chủ riêng (Dedicated Servers), thanh toán theo tháng.
Data Center Tier 3 - Viettel, VDC
Network 1Gbps - Bandwith Unlimited

Servers

Google Analytics 4 - và những điều cần biết

04/06/20211,441
Google Analytics là một công cụ không thể bỏ qua của bất kỳ những nhà làm truyền thông trực tuyến nào. Được Google tạo ra nhằm giúp mọi trang web của thể quan sát được hiệu quả hoạt động trang của mình.Nhưng bạn có biết, Google vừa phát hành phiên bản mới nhất của ứng dụng này mang tên Google Analytics 4. Hãy cùng BizMaC tìm hiểu rõ hơn về những tính năng mới nhất của phiên bản mới này nhé!

Google Analytics 4 là gì?

google analytics 4

Google Analytics 4 hay còn gọi tắt là GA4 hoạt động dựa trên “Ứng dụng dành cho thiết bị di động và Web” mà hãng đã từng phân phối vào năm 2019. 

Phiên bản GA4 này được Google cho phép người dùng trải nghiệm thử vào ngày 14/10/2020. Đến nay GA4 dường như đang được nhiều nhà marketer ứng dụng trong việc quản trị và truyền thông website của họ.

Các tính năng chính của Google Analytics 4 (GA4)

 • Công nghệ máy học mới, thông minh hơn: Google sẽ sử dụng công nghệ máy học nâng cao, phân tích traffic & người dùng website của bạn, giúp bạn đưa ra quyết định chính xác nên tối ưu vào chỗ nào. Từ đó có được ROI tốt hơn.
 • Hiểu đầy đủ hơn cách mà người dùng tương tác với bạn: Công nghệ AI mới lấy dữ liệu người dùng làm trung tâm giúp bạn hiểu thấu đáo hơn sự tiếp cận và tương tác của khách hàng đối với bạn (Từ cả web & app)
 • Tích hợp tốt hơn với Google Ads: Bạn sẽ có thể tạo các tệp đối tượng tùy chỉnh sâu hơn để cá nhân hóa quảng cáo.

Thiết lập Google Analytics 4

Google Analytics 4

Có nhiều cách để thiết lập thuộc tính Google Analytics mới cho trang web của bạn. Các doanh nghiệp có thể thiết lập phiên bản mới này (trước đó được gọi là Thuộc tính web + ứng dụng) bằng cách truy cập phần Miền trong tài khoản hiện có của họ.

 1. Đăng nhập vào tài khoản Analytics của bạn trong thuộc tính hiện có trên trang web của bạn.
 2. Tìm kiếm phần Quản trị (Admin).
 3. Trong cột Account, chọn tài khoản mà bạn muốn tạo thuộc tính GA4.
 4. Nhấp vào cột Property, chọn thuộc tính Universal Analytics cho trang web mà bạn muốn.
 5. Bây giờ ở đây bạn sẽ thấy tùy chọn ‘GA4’ và chọn “Upgrade to GA4” và làm theo các bước. Nếu bạn không thể nhìn thấy bất kỳ tùy chọn nào như vậy, đừng lo lắng vì trong một số trường hợp, nút này không hiển thị.
 6. Bây giờ bạn phải chọn “Create a property”, sau đó làm theo các bước và tạo thuộc tính mới cho “Web + App”. Sử dụng cài đặt mặc định này, bạn sẽ được đưa đến thuộc tính “Google analytics 4” mới và tài khoản của bạn sẽ nâng cấp lên GA4.
 7. Sau khi hoàn tất bước này, bạn sẽ có phiên bản Google analytics - GA4 mới. 
 8. Bây giờ để kích hoạt "bật thu thập dữ liệu", có hai cách: liên kết dữ liệu theo dõi hiện tại từ Analytics thông thường của bạn hoặc bạn có thể bắt đầu với các thẻ mới. Bạn có thể thêm các thẻ này vào trang web của mình theo cách tương tự như trong phân tích truyền thống.

GA4 chính là công cụ phân tích dữ liệu là tiếp thị trực tuyến hữu ích nhất hiện nay. Với những tính năng nổi bật được thêm vào thì đây được xem là một công cụ không nên bỏ qua đối với bất kỳ một nhà tiếp thị nào.
 

Bài viết khác
We’re here 24 / 7